Kiểu cầu thang đẹp
Kiểu cầu thang đẹp còn như một điểm nhấn duyên dáng, tôn nét đẹp của không gian nội thất. Cầu thang phải được tính toán kết cấu với những ý tưởng và giả thuyết mới - lạ - táo bạo, kể cả kết cấu treo, kết cấu console, đan sàn dài, kết cấu độc đáo.
Các kiểu cầu thang đẹp
Đối với không gian nhà phố hạn hẹp thiết kế những chiếc cầu thang mảnh, đơn giản. Kiểu cầu thang đẹp có nhiệm vụ rất quan trọng trong công trình. Công năng sử dụng và có thể quyết định đến giá trị của cả công trình. Ngoài giá trị sử dụng nói trên, cầu thang chính là nơi tốt nhất để các kiến trúc sư, kỹ sư tha hồ tung hoành thi thố tài năng để tạo ra những kiểu cầu thang đẹp.
Cầu thang phải được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng và không bị tù túng nhẳm góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất và đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà
Việc trang trí và trình bày dưới chân cầu thang cũng đóng góp phần quan trọng không nhỏ tạo nên ngôi nhà xinh đẹp của bạn. Cách trữ đồ, tận dụng không gian chân cầu thang là một cách thông minh, độc đáo sẽ góp phần làm cho ngôi nhà của mình trở nên thanh lịch hơn. Đó có thể là các ngăn đựng đồ hoặc cũng có thể là những giá sách, kệ trang trí...Bạn có thể đặt đóng các loại kệ với kiểu dáng khác nhau để trưng bày đồ lưu niệm. Những chiếc kệ này tạo nên sự độc đáo cho không gian sống nhà bạn. Không gian trong nhà sẽ gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn khi bạn biết cách tận dụng chân cầu thang.
Có thể nói cầu thang chính là xương sống của một ngôi nhà bởi đó là lối dẫn các tầng – không gian và theo quan điểm phong thủy Phương Đông cầu thang ảnh hưởng rất lớn tới sinh khí , sự thịnh vượng của gia đình
Kích thuớc chuẩn của bậc cầu thang thường 600-630mm, chiều cao bậc 150-170mm, bề rộng mặt bậc 240-300mm.
Tuỳ vào điều kiện của từng nhà mà có kích thước khác nhau nhằm tận dụng tối đa không gian sử dụng trong gia đình nhưng phải tuyệt đối tuân theo nguyên tắc thiết kế trên để bước đi của một người không bị mỏi mệt khi lên xuống cầu thang.
Kiểu cầu thang đẹp
Kiểu cầu thang đẹp là đầu mối giao thông theo chiều cao và bước đệm nối các phòng trong nhà, dẫn khí từ tầng này lên tầng kia. Vì vậy, ngoài đảm bảo cầu thang thoáng đãng, đủ sáng cho ngôi nhà cũng nên lưu ý thuyết phong thuỷ khi thiết kế.
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diện (*)

Nhập mã bảo vệ (*)